image banner
Huyện Bảo Thắng tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2023

     Ngày 25/7/2023, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2023, dự chỉ đạo hội thi có đồng chí Trần Minh Sáng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đỗ Đức Liệu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đ/c Nguyễn Quang Uý, Phó Bí Thư TT Huyện uỷ, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Đ/c Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện, các đ/c Uỷ viên BTV HU, Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

    Tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2023, huyện Bảo Thắng có 20 thí sinh là báo cáo viên của 19 đảng bộ cơ sở.

       Các thí sinh đã trải qua 3 phần thi, gồm: soạn đề cương, thi thuyết trình, trả lời câu hỏi (riêng phần soạn đề cương đã được các thí sinh hoàn thiện trước ngày thi). Các đề cương được gửi tới Ban Tổ chức chấm thi theo quy định. Phần thi thuyết trình có thời gian không quá 20 phút/thí sinh.

       Với sự chuẩn bị chu đáo trong xây dựng đề cương thuyết trình, trình bày thuyết phục, kỹ năng truyền đạt tốt, thể hiện phong cách tự tin, kết hợp với minh hoạ bằng hình ảnh, nhuần nhuyễn giữa quán triệt và trao đổi để thu hút người nghe, bài dự thi của các thí sinh đã bám sát nội dung các Nghị quyết. Nội dung các bài dự thi Tập trung tuyên truyền Nghị quyết hội nghị Trung ương 4,5,6 và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng bộ các cấp; Các chương trình đề án; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Các báo cáo viên đã liên hệ sát với thực tế của địa phương, đơn vị, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về nội dung cốt lõi, những chỉ tiêu quan trọng và nhiệm vụ giải pháp trọng tâm được các báo cáo viên thể hiện. 

    Hội thi cũng là đợt sinh hoạt thường xuyên, là cơ hội, sân chơi bổ ích để các báo cáo viên của huyện được học tập kinh nghiệm, nghiên cứu, rèn luyện, trau dồi kỹ năng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua Hội thi, kịp thời phát hiện những báo cáo viên có triển vọng để bồi dưỡng thành báo cáo viên cốt cán, phục vụ đắc lực cho việc tuyên truyền trên địa bàn. Đồng thời giúp cấp ủy các cấp nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ và sâu sát cơ sở. 

    Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 11 giải, trong đó giải Nhất cho thí sinh Hoàng Anh Trọng, BCV đảng bộ cơ quan Huyện uỷ với Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân; trao 2 giải nhì cho thí sinh Đào Nguyên Thắng BCV đảng bộ xã Sơn Hải với nội dung tuyên truyền NQ số 58 NQ của Đảng uỷ về lãnh đạo công tác phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, Thí sinh Phạm Thị Kim Dung, Đảng bộ cơ quan Huyện uỷ, với chuyên đề quan điểm, mục tiêu của NQ số 19 về nông nghiệp, nông dân nông thôn đến năm 2045; Ban Tổ chức trao 3 giải Ba cho Trần Đức Vũ, BCV Đảng bộ Quân sự huyện,  Xin Thị Minh, BCV đảng bộ xã Trì Quang, Nguyễn Văn Trường, BCV  đảng bộ TT Nông trường Phong Hải. Và trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

    Qua Hội thi Huyện đã chọn ra 02 báo cáo viên tiêu biểu, xuất sắc của huyện để tham gia hội thi BCV giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới../.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Nguồn: Cổng TTĐT huyện Bảo Thắng
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1