image banner
ĐỒNG CHÍ HOÀNG GIANG – PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LÀO CAI THĂM MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ DÂN VẬN KHÉO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BẢO THẮNG

Chiều  ngày 2/8/2023, đồng chí Hoàng Giang – PBí thư tỉnh ủy Lào Cai đã đến thăm tặng quà một số mô hình phát triển kinh tế và dân vận khéo trên địa bàn huyện Bảo Thắng. Cùng đi có lãnh đạo ban dân vận tỉnh ủy, văn phòng tỉnh ủy Lào Cai. Tiếp và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Úy –  Phó Bí Thư  TT huyện ủy Bảo Thắng, trưởng ban dân vận và lãnh đạo văn phòng huyện ủy Bảo Thắng.

anh tin bai

Trên địa bàn 3 xã Gia Phú, Sơn Hải, Phú Nhuận, đoàn đã đi thăm hợp tác xã dược liệu Mạnh Hương, thăm thôn tiêu biểu Nậm Hẻn, thăm mô hình phát triển kinh tế hộ ông Nguyễn Phú Hùng ở thôn Cánh Địa xã Sơn Hải, hộ ông Phan Trọng Ký – thôn Phú Hải 3 xã Phú Nhuận, thăm nhiều mô hình nhà sạch vườn đẹp, và  thăm  một số tuyến đường GTNT mở rộng từ 3m lên 6-7m.

Thời gian qua, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẳng định vai trò của công tác dân vận đối với xây dựng nông thôn mới, ban dân vận uyện ủy Bảo Thắng đã chủ trì phối hợp với các ngành liên quan tổ chức đẩy mạnh việc thực hiện các mô hình. MTTQ và các đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp ngày công làm đường giao thông liên thôn, liên xã, hiến đất, hiến cây xây dựng đường giao thông, trường học, trạm xá… theo đó, trên địa bàn huyện Bảo Thắng phong trào mở rộng đường GTNT đã lan tỏa khắp mọi nơi. Đã có 476 mô hình điển hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực.

anh tin bai

Đặc biệt thời gian qua việc thay đổi diện mạo nông thôn đã được thực hiện từ chính các hộ dân. Họ đã làm đẹp nhà, đẹp ngõ tạo cảnh quan diện mạo nông thôn sáng xanh sạch đẹp. Tổ chức hội phụ nữ huyện đã lựa chọn công trình chào mừng 75 năm thành lập đảng bộ huyện Bảo Thắng phấn đấu có thêm 75 nhà sạch vườn đẹp được gắn biển, đến nay đã thực hiện được 51/75 nhà.  Nâng tổng số mô hình NSVĐ là 78 với 2368 thành viên ( trong đó có 141 hộ gia đình được gắn biển– mỗi mô hình có nhiều thành viên tham gia). 3 đẹp thì có 9 mô hình ( nhà đẹp, ngõ đẹp, vườn đẹp). Mô hình 10 hộ  liền kề đã triển khai từ 2021 khởi đầu cho cuộc thi nhà sạch vườn đẹp ngõ văn minh vừa được tổ chức phát động. Theo đó, riêng tổ chức hội phụ nữ hiện toàn huyện đã có 201 mô hình với 4117 hội viên thành viên tham gia.

anh tin bai
anh tin bai

Ngoài ra, mô hình “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới đã được huyện Bảo Thắng cụ thể hóa thành các mô hình cụ thể trong phát triển KT – XH, đảm bảo AN – QP. Như hộ gia đình ông Nguyễn Phú Thành ở thôn Cánh Địa xã Sơn Hải. Gia đình ông đầu tư hệ thống chuồng trại theo hướng công nghiệp, bình quân nuôi 400-500 lợn thịt, 50 lợn nái, thu nhập bình quân hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Ngoài nuôi lợn gia đình còn nhiều diện tích rừng trồng.

Hay hộ ông Phan Trọng Ký – thôn Phú Hải 3 xã Phú Nhuận, phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ không cam chịu đói nghèo, cựu chiến binh Phan Trọng Ký ở thôn Phú Hải 3, xã Phú Nhuận, đã phát triển kinh tế hộ với cây chè – một trong những cây trồng chủ lực của tỉnh, đào ao thả cá và chăn nuôi gia cầm. Thu nhập của gia đình hàng năm trên 500 triệu đồng và thường xuyên tạo việc làm cho 5 đến 10 lao động phổ thông. Ông cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp với các cựu chiến binh khác và bà con nông dân để giúp họ cải thiện đời sống kinh tế.

anh tin bai

          Thăm thực tế phong trào dân vận khéo, phong trào phát triển kinh tế và xây dựng NTM ở Bảo Thắng, đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ Bảo Thắng trong việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” cũng như thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thý tỉnh ủy cũng lưu ý: huyện Bảo Thắng cần tiếp tục tập trung tuyên truyền chính sách, pháp luật của Nhà nước; gắn phong trào dân vận với phong trào học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong công tác dân vận. Đi đôi với thực hiện mô hình dân vận cần tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá để kịp thời phát hiện, nhân rộng những mô hình có kết quả tốt. Ngoài ra, chính quyền địa phương phải lựa chọn mô hình phù hợp để cải thiện đời sống, phát triển kinh tế địa phương./.

Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1