image banner
TUỔI CAO GƯƠNG SÁNG
Gia đình bà Phạm Thị Nguyên đã có nhiều cống hiến cho địa phương về cơ sở vật chất đã góp phần làm thay đổi diện mạo của xã.
anh tin bai
    
     Gia đình bà Phạm Thị Nguyên là gia đình có truyền thống giáo dục. Bà là cựu giáo chức với nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Đến nay các con của bà cũng tiếp nối truyền thống đó và thành đạt trên các lĩnh vực công tác. Khi trở về với cuộc sống đời thường gia đình bà là tấm gương sáng trong phong trào xây dựng Nông thôn mới và các phong trào khác do địa phương phát động. Vào năm 2021 trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trên địa bàn xã, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch đã kêu gọi người dân chung tay chống dịch. Do lúc đó số lượng bệnh nhân nhiều nên xã phải bố trí khu vực cách ly tập trung để tiện trong công tác quản lý và chăm sóc bệnh nhân. Quỹ đất của xã có nhưng không có phòng để các bệnh nhân ở. Trước tình hình đó gia đình bà Phạm Thị Nguyên đã ủng hộ 01 dãy nhà bằng Tôn chống nóng gồm 5 phòng ở với đầy đủ vật dụng sinh hoạt được dựng tại khuôn viên của Trạm y tế với trị giá khoảng 200 triệu đồng. Dãy nhà đã giúp công tác chống dịch của xã hiệu quả hơn, dịch bệnh sớm được khống chế.
     Sau khi dịch đã ổn định cuộc sống của người dân trở lại bình thường, gia đình bà lại tiếp tục có nhiều đóng góp cho địa phương. Tại trung tâm xã có trường học cấp 1 và cấp 2 cạnh nhau cùng chung 1 cây cầu đi vào, cả 2 trường đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Tuy nhiên cảnh quan tại cổng trường còn chưa đẹp do có dòng suối chảy phía trước thường xuyên bị rác thải đọng lại gây ôi nhiễm, cỏ mọc và đất sạt suống gây cản trở dòng chảy và mất mỹ quan. Trước tình hình đó gia đình bà đã ủng hộ tiền làm bờ kè 2 bên suối với trị giá hàng tỷ đồng. Bên cạnh đó gia đình bà còn ủng hộ tiền để lắp đặt hệ thống chiếu sáng khu vực cổng trường học để đảm bảo an ninh và cảnh quan thêm đẹp.
     Do có nhiều cống hiến cho địa phương trong thời gian qua nên gia đình bà Phạm Thị Nguyên đã được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng bộ xã.
Đặng Quảng - xã Phong Niên
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1