image banner
Khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở
Sáng ngày 11/8/2023 tại thôn Cốc Tủm 2, Sở Nội vụ - Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai và UBND xã Phong Niên tổ chức bàn giao Nhà  tình thương cho hộ gia đình ông Tải Xuân Trường – diện hộ nghèo khó khăn tại thôn.

    Tham dự lễ bàn giao có đồng chí Ngô Hữu Tuyên – Phó giám đốc Sở nội vụ tỉnh, đồng chí Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; về phía xã Phong Niên có đồng chí Ngô Văn Phúc – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hoàng Minh Đức – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong đoàn công tác của Sở Nội vụ - Hội chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo UB MTTQ và các đoàn thể xã.

    Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà xuống cấp trên địa bàn. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, trong những năm qua xã Phong Niên luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã.

anh tin bai

    Năm 2023, xã Phong niên được đã nhận sự quan tâm hỗ trợ của Sở nội vụ và Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai kết nối và hỗ trợ 1 phần kinh phí giúp đỡ 1 hộ gia đình khó khăn, có nhà xuống cấp xây dựng 1 ngôi nhà mới, tạo điều kiện cho gia đình có cuộc sống an cư, yên tâm trong cuộc sống.

    Ngay sau khi nhận được thông tin về việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở của Sở nội vụ và Hội chữ thập đỏ tỉnh. Đảng ủy, UBND xã đã cùng với Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Phong Niên rà soát các hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà tình thương. Sau khi khảo sát, xã lập danh sách và báo cáo đề nghị hỗ trợ cho hộ gia đình ông: Ông Tải Văn trường thôn Cốc Tủm 2 để làm nhà tình thương và được sự chấp thuận của Sở nội vụ và Hội chữ thập đỏ tỉnh.

anh tin bai

    Nhà ông Tải Văn Trường được xây dựng trên diện đất ở của gia đình, khởi công vào 10/5/2023. Sau 3 tháng xây dựng đến nay ngôi nhà cơ bản đã hoàn thành với diện tích 70m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ được xây tường gạch, mái tôn lạnh có đầy đủ cửa ra vào và cửa phòng, nhà xây bán kiên cố với tổng kinh phí 90 triệu đồng, trong đó trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ các ban, ngành, đoàn thể và anh em, họ hàng giúp đỡ công xây dựng. Ngôi nhà hoàn thành đã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đây là phần quà ý nghĩa giúp gia đình ông Trường có thêm động lực, từng bước thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

anh tin bai

    Việc hỗ trợ xây tặng “Nhà tình thương” cho hộ nghèo khó khăn do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Sở nội vụ tỉnh Lào Cai triển khai là việc là rất ý nghĩa, góp phần cùng với cấp ủy đảng, chính quyền tại địa phương xóa nhà tạm, nhà dột nát quyết tâm hoàn thành chương trình xây dựng xã đạt xã NTM nâng cao trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

anh tin bai
Văn Bình - xã Phong Niên
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1