image banner
TRƯỜNG THCS VÀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XÃ PHONG NIÊN TỔ CHỨC TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU

Ngày 20/11, Trường THCS và trường tiểu học số 1 xã Phong Niên tổ chức tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Tham dự có đồng chí Ngô Minh Quế PBT huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng, lãnh đạo Ban tuyên giáo, phòng giáo dục Huyện Bảo Thắng, lãnh đạo xã Phong Niên cùng các thầy cô giáo và học sinh của hai trường.

anh tin bai

Chú thích ảnh

anh tin bai

Tại buổi lễ cán bộ, giáo viên, các em học sinh trường THCS và trưởng Tiểu học số 1 xã Phong Niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã trở thành ngày hội lớn của các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên ngành giáo dục; là ngày toàn xã hội thể hiện tình cảm, lòng yêu quý, kính trọng và biết ơn dành cho các thầy cô giáo. Trong những năm qua cùng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy cô giáo và nhân dân trong xã, chất lượng giáo dục của trưởng THCS và trưởng Tiểu học số 1 xã Phong Niên ngày càng được nâng tầm và phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng. Đã huy động được 100% trẻ 5 và 6 tuổi vào lớp 1, tỷ lệ chuyên cần luôn đạt 98% trở lên, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp đạt 100%, cơ sở vật chất trừơng lớp ngày càng được hoàn thiện hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

anh tin bai

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Ngô Minh Quế PBT huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà hai trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường cần Tập trung triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018, chú trọng đổi mới cách dạy cách học tạo môi trường thân thiện, để học sinh có cơ hội bộc lộ khẳng định và phát triển phẩm chất năng lực của mình. Nâng cao tỷ lệ đi học chuyên cần, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9 THCS tiếp tục học lên THPT hoặc tương đương. Chú trọng tôn tạo xây dựng cơ sở vật chất cảnh quan trường lớp và đặc biệt nâng cao đảm bảo tỷ lệ học sinh tham gia bảo hiểm y tế. Đối với các trường có học sinh bán trú phải thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục nền nếp kỹ năng sống chọc sinh, đảm bảo tốt an ninh an toàn trong trường học thực hiện tốt công tác phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Đồng chí Ngô Minh Quế PBT huyện uỷ CHủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các đồng chí CBQL của các nhà trường, phải chủ động hơn nữa để có cách làm riêng sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, chủ động trong cách quản lý cách dạy học của mình, xây dựng tập thể nhà trường phải có sự đoàn kết chung sức chung lòng nhằm tạo ra môi trường dân chủ trong nhà trưởng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2023- 2023 và các năm học tiếp theo.

Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1