image banner
Lào Cai: Hơn 100 học viên tham gia tập huấn kỹ năng phân tích, điều tra, xử lý và ứng cứu sự cố tấn công mạng
CTTĐT - Ngày 05/10, tại huyện Bảo Thắng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp cùng UBND huyện Bảo Thắng và VNPT Lào Cai tổ chức tập huấn kỹ năng phân tích, điều tra, xử lý và ứng cứu sự cố tấn công mạng tỉnh Lào Cai năm 2023.
anh tin bai

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia tập huấn năm nay có hơn 100 học viên đều là các cán bộ chuyên trách đảm bảo an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị, địa phương và thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh Lào Cai.

anh tin bai

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng cho đội ngũ nhân sự tham gia trực tiếp vào đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng cho các hệ thống cũng như công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong tỉnh; Các học viên được trang bị kiến thức để nâng cao kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên là chuyên gia của VNPT Lào Cai cùng với bề dày kinh nghiệm đã chia sẻ với học viên các bước về quy trình xử lý, ứng phó sự cố an toàn thông tin; kiến thức về mã độc và phương pháp rà soát mã độc, thu thập và gỡ bỏ mã độc trên Windows. Qua đó, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để kịp thời phát hiện sớm các điểm yếu tồn tại trên hệ thống công nghệ thông tin bao gồm cả con người, chính sách, quy trình; nắm rõ hơn về hiện trạng đảm bảo an toàn thông tin, kịp thời ứng phó, giải quyết các vấn đề mất an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị mình; đồng thời có các đề xuất trang bị bảo mật kịp thời cho cơ quan, đơn vị.

anh tin bai

Quét mã QR vào giao diện ứng dụng Lào Cai số trên nền tảng mạng xã hội ZaLo

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 và hướng tới lợi ích của người dân, tại huyện Bảo Thắng, sẽ tổ chức Hội thảo đảm bảo an toàn thông tin cho cá nhân, tổ chức trong chuyển đổi số và khai trương ứng dụng Lào Cai trên nền tảng mạng xã hội ZaLo vào chiều ngày 6/10/2023.

Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1