image banner
Đẩy mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức
Đó là nhấn mạnh của đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đối với các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Lào Cai tại Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2023 diễn ra sáng 22/6 tại Báo Lào Cai.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh và Báo Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị.

Chủ trì và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường đánh giá cao kết quả hoạt động của các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Lào Cai trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là có nhiều đổi mới, sáng tạo nâng cao hoạt động, công tác tham mưu. Bên cạnh đó, đồng chí Vũ Xuân Cường chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế để các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh, Báo Lào Cai chú trọng thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2023.

Với nhiệm vụ quý 3 cũng như thời gian còn lại của năm 2023 và cả nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu, tuyên truyền, quán triệt, triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Đồng thời, tăng cường nắm tình hình cơ sở để kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc phát sinh, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu, tiên phong, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, lấy lại năng lượng tích cực, tinh thần cống hiến trong thực thi công vụ; đẩy mạnh tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; thực hiện tốt việc đánh giá giữa nhiệm kỳ, chủ động rà soát kết quả thực hiện các mục tiêu nghị quyết, các đề án của Tỉnh ủy và xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ phải thực hiện trong thời gian tới, từ đó quyết liệt triển khai thực hiện...

6 tháng đầu năm 2023, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Trường Chính trị, Báo Lào Cai đã chủ động, tích cực tham mưu triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và các đề án trọng tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Công tác giáo dục lý luận chính trị có nhiều đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống của ngành, của địa phương; công tác tổ chức xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả quan trọng; công tác kiểm tra, giám sát cơ bản đáp ứng yêu cầu; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác nội chính; công tác tiếp công dân của cấp ủy, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo đề nghị phản ánh của công dân đảm bảo đúng quy định...

Công tác vận động quần chúng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác dân tộc, tôn giáo được triển khai có hiệu quả.

Văn phòng Tỉnh ủy đã tham mưu chỉ đạo rà soát, đánh giá các nội dung sơ kết giữa nhiệm kỳ, các quy định trên các lĩnh vực bảo đảm tiến độ.

Hoạt động giảng dạy của Trường Chính trị bảo đảm tiến độ.

Báo Lào Cai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, bám sát định hướng của Trung ương, của tỉnh thông tin, tuyên truyền kịp thời các hoạt động của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ nhiều nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác của các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy và hoạt động của Trường Chính trị, Báo Lào Cai./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tư Tỉnh Lào Cai
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1