image banner
Chi bộ Phìn Giàng Đảng bộ xã Phong Niên làm tốt công tác phát triển đảng viên
Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, tăng sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hóa đội ngũ cán bộ. Trong những năm qua, Chi bộ thôn Phìn Giàng thuộc Đảng bộ xã Phong Niên huyện Bảo Thắng không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, chủ động tạo nguồn phát triển đảng viên.

    Được thành lập năm 2011 sau khi tách ra từ chi bộ thôn Cốc Sâm 4 với 4 đảng viên. Là một trong những chi bộ mới, lại ở thôn đặc biệt khó khăn, nhưng những năm qua, chi bộ thôn Phìn Giàng luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ lãnh, chỉ đạo thôn thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng nông thôn mới, trong đó tiêu biểu là công tác phát triển đảng viên.

 
anh tin bai

    Thực hiện công tác phát triển đảng viên mới, hàng năm, căn cứ vào kế hoạch giao chỉ tiêu cho các chi bộ. Đồng thời quán triệt phương châm: Kết nạp đảng viên phải coi trọng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn phẩm chất, đạo đức, lối sống, năng lực trong công tác. Để tạo nguồn kết nạp đảng, chi bộ đã chỉ đạo các đoàn thể chính trị, xã hội thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tạo môi trường thuận lợi cho quần chúng rèn luyện, phấn đấu, qua đó lựa chọn những đoàn viên, hội viên ưu tú để giáo dục, bồi dưỡng giới thiệu cho Đảng. Qua thực tiễn đã xuất hiện những điển hình, nhân tố mới trong phát triển kinh tế ở địa phương, là cơ sở để phát hiện, xem xét, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Do làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên. Năm 2021 chi bộ kết nạp được 02 đảng viên mới, năm 2022 chi bộ kết nạp được 03 đảng viên mới, 6 tháng đầu năm năm 2023, Chi bộ thôn Phìn Giàng đã kết nạp đượ 02 đảng viên mới, đạt 200% Nghị quyết đại hội chi bộ lần thứ IV đề ra, nâng tổ số đảng viên của chi bộ lên 17 đảng viên.

 
anh tin bai

    Trong thời gian tới, để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên mới, Chi bộ cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên phổ biến, tuyên truyền, giáo dục đạo đức cách mạng, định hướng mục tiêu, lý tưởng, truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc. Trú trọng đến công tác phát triển đảng viên nữ là dân tộc Hmông, thu hút ngày càng nhiều đoàn viên, hội viên tham gia sinh hoạt trong tổ chức, để từ đó phát hiện và giới thiệu nguồn vào Đảng, nâng cao số lượng và chất lượng đảng viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng như năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trên địa bàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

Văn Bình - xã Phong Niên
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1