image banner
PHONG NIÊN TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

    Hòa chung không khí khai giảng năm học mới của cả nước, sáng ngày 5/9/2023, hơn 2000 học sinh trên địa bàn xã Phong Niên đã dự lễ khai trường. Các đồng chí lãnh đạo xã đã tham gia đón năm học mới cùng thầy và trò của các trường trong xã. 

    Năm này, Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, mang đến cho thầy, trò các trường tâm thế vui tươi bước vào năm học mới. Tại buổi lễ khai giảng, các trường tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp, lễ chào cờ Tổ quốc  và nghe đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Sau phần nghi lễ, các trường tổ chức phần hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhiều trò chơi vui nhộn dành cho các lứa tuổi. đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tạo thêm niềm vui, động lực cho học sinh đầu năm học.

    Năm học 2023 – 2024, tại 3 cấp học trong xã có tổng số 2.065 học sinh, trong đó cấp THCS có 586 học sinh, cấp Tiểu học có 914 học sinh và Mầm non có 565 cháu. Khai giảng năm học mới, các trường triển khai các hoạt động giáo dục trong một vị thế mới, với những thành tích tốt trong công tác tổ chức xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh toàn diện, chất lượng các mặt giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao, học sinh các cấp tham gia các cuộc thi do tỉnh huyện tổ chức đạt nhiều giải cao. Tuy nhiên chế độ chính sách đối với học sinh bán trú không còn được hỗ trợ, do vậy sẽ rất khăn trong việc duy trì bán trú của các trường THCS và Tiểu học. Tuy nhiên, tin tưởng rằng với sự tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo của các thầy cô giáo; sự chăm ngoan, thông minh của các cháu học sinh, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân, các trường sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học xứng đáng với niềm tin của và sự mong mỏi của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong xã.

    Nhân dịp này, đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa chúc mừng thầy cô và các trường, Hội khuyến học xã trao tặng 20 xuất quà học bổng cho 20 học sinh vượt khó học giỏi tiêu biểu năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
Văn Bình - xã Phong Niên
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1