image banner
XÃ PHONG NIÊN TỔ CHỨC KÍCH HOẠT ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ CHO CÔNG DÂN TRỰC TIẾP TẠI THÔN BẢN.
VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử.
    Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số được áp dụng cho cả người dân đang sinh sống và người nước ngoài đang du lịch tại Việt Nam với độ bảo mật cao, với nhiều chức năng, tiện ích nổi bật như: Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú; khai báo tạm vắng; tố giác tội phạm; hiển thị thông tin thẻbảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, căn cước công dân...
    Ứng dụng định danh điện tử có giá trị thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích công dân số, chính phủ số, xã hội số.
    Định danh điện tử có 2 mức độ, tài khoản định danh mức 1 sẽ bao gồm các thông tin: Số định danh cá nhân (cũng chính là số CCCD công dân đang sử dụng), họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, ảnh chân dung; Tài khoản định danh mức 2: Bổ sung thêm dấu vân tay của chủ tài khoản và tích hợp các loại giấy tờ.
    Điều kiện để cài đặt ứng dụng VNeID là công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đang dùng điện thoại thông minh có sim chính chủ và đã được cấp CCCD gắn chíp. Đối với công dân không có điện thoại thông minh có thể mượn điện thoại để đăng ký cài đặt ứng dụng VNeID.
    Để hỗ trợ người dân cài và kích hoạt định danh điện tử, UBND xã Phong Niên thành lập 4 tổ triển khai xuống các thôn hỗ trợ cài đặt cho công dân liên tục trong 4 ngày vào buổi sáng và buổi tối, từ ngày 13 đến 16/ 7/ 2023 (làm cả thứ 7 và chủ nhật).
     Công dân từ 14 tuổi trở lên chưa thực hiện kích hoạt định danh điện tử, đến làm khi nhận được thông báo. (Khi đi mang theo Căn cước công dân, Thẻ bảo hiểm y tế, Giấy phép lái xe và số điện thoại chính chủ).Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang học và bàn Có thể là hình ảnh về 13 người Có thể là hình ảnh về 13 người, bàn và bàn cờ  Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang học và văn bản Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bàn cờ và bàn Có thể là hình ảnh về 8 người, bàn cờ, bàn và văn bản Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang họcCó thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang học
Văn Bình - xã Phong Niên
Đăng nhập

Bản quyền thuộc tỉnh Lào Cai

Cơ quan chịu trách nhiệm chính: UBND xã Phong Niên

Điện thoại liên hệ: 02143 864 306

Địa chỉ: thôn Cốc Sâm 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai


      

Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1