Thông tin chuyển đổi số ngày 30/6/2023

Bản tin công nghệ số

NỔI BẬT HÔM NAY

Theo thông tin từ Bộ TT&TT, tại hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 ngày 30/6, 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu toàn ngành TT&TT ước đạt 1.614.206 tỷ đồng , giảm 8,66% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 39,6% so với kế hoạch năm 2023. Bài viết trên ICTVietnam sẽ thông tin chi tiết các kết quả đạt được của từng lĩnh vực trong ngành TT&TT 6 tháng đầu năm.

Việc chia sẻ dữ liệu quốc gia vào sử dụng, phục vụ việc kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực nhất định. Cụ thể, đã có hơn 90 bộ, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp kết nối với Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) ; có 09 cơ sở dữ liệu, 14 hệ thống thông tin đã kết nối, cung cấp dịch vụ chia sẻ dữ liệu trên NDXP.

Bản tin Công nghệ số ngày 30/6/2023 còn có những nội dung đáng chú ý như:

5G thúc đẩy giá trị sản xuất và thay đổi cuộc sống người dân

Dự kiến trong 2023, FPT sẽ có thêm 7 dòng chip mới

Việt Nam đã có "trường đào tạo" trợ lý ảo chuyên ngành

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy đăng ký tại đây để nhận nhiều thông tin hơn từ ICTvietnam.vn.

MỚI TRÊN ICT VIỆT NAM

6 tháng đầu năm 2023, lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, ATTT tiếp tục tăng trưởng

Lĩnh vực bưu chính, viễn thông (BCVT) tiếp tục tăng trưởng nhưng có sự sụt giảm doanh thu mảng công nghiệp ICT.

MỚI TRÊN ICT VIỆT NAM

5G thúc đẩy giá trị sản xuất và thay đổi cuộc sống người dân

Công nghệ 5G đang tham gia sâu vào hoạt động sản xuất, giúp gia tăng giá trị và tạo nhiều cơ hội đổi đời cho người dân tại Trung Quốc.

Tin an toàn thông tin

Tấn công mạng vào các cơ sở trọng yếu gia tăng trong những tháng cuối năm

Các cơ sở trọng yếu có nhiều dữ liệu quan trọng và ảnh hưởng lớn đang trở thành đích nhắm ưa thích của tin tặc trong những tháng cuối năm.

TIN AN TOÀN THÔNG TIN

Camera an ninh thông minh: Giải pháp đột phá vì một Thủ đô bình yên

Mô hình “Camera an ninh” đã và đang được triển khai ở nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

TIN CHÍNH SÁCH

Chứng thực số muốn phát triển cần sự định hướng về thị trường

Mới đây, tại Hội nghị chuyên đề về kỹ thuật và giao ban quản lý quý II với các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CKS) công cộng, do Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) tổ chức, nhiều giải pháp phát triển các dịch vụ chứng thực số (CA) đã được nêu ra.

TIN CHÍNH SÁCH

Hơn 90 bộ, ngành, địa phương, tổ chức kết nối nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia

Dữ liệu số chính là tài nguyên quốc gia mới trong công cuộc chuyển đổi số (CĐS). Vậy, để phát huy hiệu quả các giá trị của dữ liệu, sử dụng thành thông tin, tri thức, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số thì đâu là điều cần làm và ưu tiên thực hiện?

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Bắc Kạn thực hiện chiến dịch 100 ngày đêm nâng cao hiệu quả cung cấp DVCTT

Chiến dịch được bắt đầu thực hiện từ ngày 01/7/2023 và kết thúc ngày 10/10/2023. Việc tổng kết Chiến dịch được tổ chức lồng ghép vào Hội nghị hưởng ứng ngày chuyển đổi số (CĐS) quốc gia và Ngày CĐS tỉnh Bắc Kạn.

2 xã đầu tiên ở Tứ Kỳ lắp đặt đài truyền thanh thông minh

Từ đầu tháng 5 đến nay, huyện Tứ Kỳ đã trích kinh phí 200 triệu đồng hỗ trợ xã Quang Phục và xã Tân Kỳ sử dụng mô hình đài truyền thanh thông minh.

TIN ĐỊA PHƯƠNG

Bình Phước thực hiện chiến dịch “90 ngày đêm” kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chiến dịch được thực hiện theo 2 giai đoạn, phấn đấu cấp tài khoản định danh cho 80% dân số đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến trong 2023, FPT sẽ có thêm 7 dòng chip mới

Sau khi ra mắt tháng 9/2022, chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế của FPT đã liên tục được các đối tác đặt hàng. Dự kiến 2023, FPT sẽ có thêm 7 dòng chip mới.

FPT được vinh danh top 50 DN phát triển bền vững năm 2023

Tại Lễ Công bố Top 50 Doanh nghiệp (DN) Phát triển bền vững tại Việt Nam (Top 50 CSA) 2023, FPT vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp có hoạt động CSR nổi bật. ‏‏Giải thưởng này là cột mốc ghi nhận nỗ lực của FPT trong chiến lược năm 2023.

Việt Nam đã có "trường đào tạo" trợ lý ảo chuyên ngành

Trusting Social - công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực tài chính tại châu Á đã ra mắt Agent Foundry, nền tảng cung cấp trợ lý ảo chuyên ngành cho doanh nghiệp (DN) dựa trên AI tổng quát.

Tin quốc tế

Huawei: Ứng dụng công nghệ 5G trong kinh doanh gặp khó khăn

Giám đốc tài chính của Huawei Mạnh Vãn Châu cho biết những thách thức trong việc ứng dụng công nghệ 5G trong kinh doanh đã bị đánh giá thấp và hoàn toàn khác với mạng 2G, 3G và 4G.

Tin quốc tế

Mỹ, Hà Lan tiếp tục ‘giáng đòn’ vào ngành sản xuất chip Trung Quốc

Mỹ và Hà Lan thống nhất siết chặt thêm các lệnh hạn chế xuất khẩu thiết bị đúc chip sang đại lục trong nỗ lực ngăn chặn công nghệ bán dẫn góp phần hiện đại hoá quân đội Trung Quốc.