CÔNG AN XÃ THỰC HIỆN TÍCH HỢP ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC 2

VNeID là ứng dụng được cài đặt trên thiết bị di động do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư thuộc Bộ Công an Việt Nam phát triển dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, định danh và xác thực điện tử. Đây là ứng dụng đầu tiên trên nền tảng kỹ thuật số với độ bảo mật cao, nhiều chức năng, tiện ích nổi bật như: Thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú; khai báo tạm vắng; tố giác tội phạm; hiển thị thông tin thẻ bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, căn cước công dân.

Ứng dụng định danh điện tử có giá trị thay thế các giấy tờ truyền thống, định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, cung cấp các tiện ích công dân số, chính phủ số, xã hội số.

Bắt đầu từ ngày 23/7/2023, Công an xã Phong Niên sẽ trực tiếp thực hiện tích hợp định danh điện tử mức độ 2 tại trụ sở công an xã, do vậy sẽ thuận lợi cho công dân chưa thực hiện tích hợp định danh, đẩy nhanh tiến độ định danh cũng như kích hoạt định danh mức độ 2 trong toàn xã. Trong đợt cao điểm công an xã sẽ phục vụ làm cả các buổi tối hàng ngày.

Sau khi đã được lăn tay, chụp ảnh tích hợp định danh, người dân tải và cài đặt ứng dụng Vneid trên điện thoại thông minh, thực hiện đăng ký kích hoạt theo hướng dẫn trên phần mềm. Ngoài ra, công dân sẽ được tổ công nghệ số các thôn hỗ trợ cài đặt phần mềm Vneid và kích hoạt định danh mức độ 2 tại thôn. Đối với các trường hợp sai hoạc thay đổi số điện thoại, người dân đến công an xã để được hướng dẫn thay đổi số điện thoại.

(Video hướng dẫn kích hoạt định danh mức độ 2)

Văn Bình - xã Phong Niên